Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005 (Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Ngành kỹ thuật chế biến món ăn»Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

Fanpage

Liên Hệ Tư Vấn

hinh-anh-20-11-y-nghia-9

 

hinlin 1584240019

 

 

IMG 20240910 224746

 

dttt 1621071854

 

dttt 1621071854

 

dttt 1621071854

 

dttt 1621071854

 

DSCF3397

 

a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

 

timthumb

 

anhchutich

 

VTM 1555737114

Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? có phải chỉ là học nấu ăn sao cho ngon và đẹp mắt. Thực ra ngành này cũng có rất nhiều lựa chọn công việc tương lai cho sinh viên ra trường đấy. Sau đây Trung Cấp Sài Gòn sẽ chia sẻ với bạn về những lựa chọn này.

Phụ bếp – Commis

Những sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng xin vào làm việc chính là công việc phụ bếp. Nhân viên phụ bếp có công việc là sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị gia vị, chén đĩa phù hợp để trang trí món ăn… Đây chỉ là khởi đầu nếu có sự chăm chỉ, nhiệt tình với công việc. Bằng tinh thần học hỏi không ngừng để nâng cao tay nghề muốn thăng tiến lên một vị trí khác sẽ nhanh chóng hơn.

FB IMG 1536318757212

Pantry Chef

Nếu có thế mạnh trong việc cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn thì vị trí Pantry Chef là một vị trí phù hợp với bạn. Ở vị trí này công việc cần làm là phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món ăn cần giữ lạnh như: salad, món kem, các loại hoa quả tráng miệng…

Rotisseur – Meat cook

Vị trí Rotisseur sẽ rất phù hợp với những bạn có đam mê và hiều biết về các loại thịt. Muốn làm được việc này bạn cần phải am hiểu từng loại thịt để biết cách sơ chế, tẩm ướp và chế biến thịt thành món ăn có hương vị hoàn hảo nhất.

Entremetier – Vegetable cook

Với vị trí Entremetier có nhiệm vụ phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món khai vị nóng, các món rau, món trứng… Nhiệm vụ cụ thể của mỗi Entremetier thường khá đa dạng phụ thuộc vào yêu cầu của từng món ăn khác nhau.

Poissonier – Fish cook

Cũng khá tương tự với vị trí Rotisseur, Poissonier là những người chế biến những món ăn từ cá, hải sản. Mỗi một Poissonier cần có sự am hiểu về đặc điểm của từng loại cá, hải sản để có những cách sơ chế và chế biến thành món ăn có hương vị tươi ngon nhất. Nếu muốn ứng tuyển vào các nhà hàng của Nhật thì hãy đảm bảo chắc chắn bạn có kỹ năng dùng dao tốt bởi với nhà hàng Nhật các món như sashimi hay sushi là không thể thiếu.

FB IMG 1536318777290

Saucier – Người làm nước sốt

Thể hiện niềm đam mê với việc pha chế, chế biến các loại nước sốt, nước chấm khác nhau bằng cách ứng tuyển vào vị trí Saucier. Một món ăn ngon hoàn hảo không thể thiếu đi phần nước sốt, chấm phù hợp vì thế vai trò của các Saucier cũng rất quan trọng.

Pastry Chef/ Patissier – Đầu bếp bánh

Thế mạnh trong việc làm những món bánh sẽ là lợi thế nếu bạn ứng tuyển Pastry Chef. Công việc chính của các Pastry Chef  là làm các loại bánh mì, bánh ngọt, các loại bánh truyền thống…

FB IMG 1536318781555

Station Chef/ Chef de Partie – Trưởng bộ phận bếp

Trưởng bộ phận bếp là vị trí chịu trách nhiệm quản lý một bộ phận nhất định trong bếp như: trưởng bộ phận bếp bánh, trưởng bộ phận bếp lạnh…Vị trí này đòi hỏi có kỹ năng tay nghề làm bếp cao và phải biết cách phân chia công việc, quản lý nhân viên. Chính vì vậy những sinh viên mới ra trường rất khó có thể ứng tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm bếp cần thiết trong thời gian khi còn là một sinh viên, bạn cũng có khả năng quản lý thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí này.

Sous Chef – Bếp phó

Bếp phó được xem như là những trợ thủ đắc lực của bếp trưởng. Họ phải là một chuyên gia chế biến món ăn. Để trở thành bếp phó nhà hàng – khách sạn, bạn phải làm việc ở những vị trí thấp hơn để tích lũy những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Công việc của một bếp phó là quan sát toàn bộ quy trình sơ chế, chế biến để đảm bảo món ăn đạt chất lượng chuẩn nhất.

Executive Chef – Bếp trưởng

Trong bếp vị trí bếp trưởng là vị trí cao nhất. Vì thế cần có rất nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm ở vị trí này. Muốn đảm nhận được vị trí này, bạn cần có ít nhất từ 7 – 10 năm trong nghề và phải trải qua những khóa học đào tạo bài bản. Công việc của bếp trưởng là giám sát, quản lý sao cho toàn bộ căn bếp vận hành một cách hiệu quả nhất.

Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn có phải ngành rất đáng học phải không. Con trai có nên học nghề đầu bếp không? Với những lựa chọn công việc đa dạng, chọn nghề bếp chẳng bao giờ lo thất nghiệp dù là trai hay gái. Hãy theo đuổi nghề đầu bếp bằng niềm đam mê bạn sẽ chẳng thất vọng đâu!

Bài viết liên quan

Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm

  • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (

  • Một số hình ảnh Sinh viên ngành chế biến món ăn

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp

  • Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Vậy, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được h

  • Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

  • Mô tả

    Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chọn lựa những ngành nghề không đúng chuyên môn là hiện trạng phồ biến hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu, những sinh viên thuộc ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại là thuộc nhóm ít làm trái ngành nhất. Họ thường tìm được công việc chắc chắn sau khi ra trường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp. Không ít người nghĩ rằng học chế biến món ăn là nghề bếp. Đầu bếp thì chỉ cần nấu ăn ngon

  • Đăng Ký Trực Tuyến

    timthumb 6

     

    timthumb 6

     

    hinlin 1584240019

    IMG 20240910 224746

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb

     

    timthumb 1

     

    timthumb 2

     

    timthumb 3

     

    DSCF3500

     Sinh Viên Trường Trung Cấp Sài Gòn

    DSCF3448

     Sinh Viên Trường Trung Cấp Sài Gòn

    timthumb 4

     

    timthumb 4

     Hiệu Trưởng Phát Biểu Ngày Khai Giảng

    timthumb 4

     Hội Thao Truyền Thống TP.HCM Lần 3

    timthumb 4

     Hình Ảnh SV Nhà Hàng - Khách Sạn

    timthumb 4

     Hình Ảnh SV Nhà Hàng - Khách Sạn

    timthumb 4

    Hình Ảnh Cán Bộ Nhân Viên Trường

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

    Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

    Tel: (028) 62866889 - Hotline tư vấn tuyển sinh: 0913376186 

    Ngoài cơ sở chính, Trường còn có các cơ sở tại Quận 6, Quận Tân Phú, Quận 7, Quận Bình Thạnh. Học sinh và Qúy Phụ Huynh liên hệ hotline trên để biết thêm chi tiết! 

     

     

    Video

    Bản đồ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn phí

    X
     

    Form Đăng Ký

    Liên hệ copy

    Họ tên(*)
    Trường bắt buộc

    Điện thoại(*)
    Trường bắt buộc

    Địa chỉ
    Trường bắt buộc

    Nội dung
    Invalid Input

    Gửi