Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Ngành kỹ thuật chế biến món ăn»Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chọn lựa những ngành nghề không đúng chuyên môn là hiện trạng phồ biến hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu, những sinh viên thuộc ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại là thuộc nhóm ít làm trái ngành nhất. Họ thường tìm được công việc chắc chắn sau khi ra trường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

Thực trạng hiện nay

Khi các ngành học được coi là hot nhưng lại không đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp bởi tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Những người có trình độ chuyên môn nhiều, nhưng lại thiếu người có trình độ về kỹ thuật lại ít. Khiến cho nhiều năm gần đây, số lượng bạn trẻ là trái ngành nghề ngày càng tăng. Những trường học nghề lại thu hút được lượng thí sinh nộp hồ sơ bởi chính tính thực tế, dễ xin việc, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong những nghề đó, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được lựa chọn nhiều hơn cả.

20180907 122928

Hình ảnh Sinh viên trường Trung cấp Sài Gòn chụp cùng Hiệu Trưởng trong giờ thực hành nghề Chế Biến Món Ăn

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, không cần học nghề nấu ăn, chỉ cần biết nấu ăn đã có thể mở một nhà hàng. Điều này không sai, nhưng khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn sẽ rất thấp.

Khi ngành du lịch, dịch vụ phát triển, các lượt khách tới đất nước ta cũng nhiều hơn. Mang lại nguồn lợi lớn cho các nhà hàng khách sạn. Một đầu bếp được đào tạo sẽ biết làm phong phú thực đơn của mình, biết chế biến những món ăn khiến cho thực khách từ dù từ mọi miền xa xôi vẫn cảm thấy ngon miệng. Nếu chỉ có những kinh nghiệm truyền thống, bạn không thể làm vừa lòng tất cả.

Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ hiểu tác dụng tạo mùi, vị của từng nguyên liệu trong món ăn. Điều này giúp bạn có thể tự chế biến những món ăn có hương vị phì hợp nhất cho vị khách mà bạn phục vụ.

Nhưng  thật khó khăn để có thể tự mình mở một quán ăn phải không. Bạn sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm. Có được một tấm bằng về kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể tự tin xin vào những nhà hàng, khách sạn để thực tập, học nghề, hoàn thiện thêm kỹ thuật chế biến của mình. Tấm bằng giúp cho các nhà tuyển dụng tin tưởng   vào tay nghề những ứng viên hơn nhiều. Bạn lo lắng khó xin được một công việc phù hợp? Tự tin lên, ngành kỹ thuật chế biến món ăn chiếm giữ số lượng lớn sinh viên không phải làm trái ngành.

Nếu bạn có đam mê với nghề bếp, hãy thực hiện ước mơ của mình. Hãy theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn để tạo dựng được một nền tảng vững chắc xây dựng đam mê. Làm việc bằng tất cả nỗ lực và đam mê, bạn sẽ thành công.

Bài viết liên quan

Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

 • Mô tả

  Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm

 • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

 • Mô tả

  Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (

 • Một số hình ảnh Sinh viên ngành chế biến món ăn

 • Mô tả

  Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp

 • Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

 • Mô tả

  Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

 • Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

 • Mô tả

  Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Vậy, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được h

 • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

 • Mô tả

  Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp. Không ít người nghĩ rằng học chế biến món ăn là nghề bếp. Đầu bếp thì chỉ cần nấu ăn ngon

 • Đăng Ký Trực Tuyến

   

  dttt 1621071854

   

  dttt 1621071854

   

  a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

   

  timthumb 6

   

   

  timthumb

   

  hinlin 1584240019

   

  timthumb 1

   

  timthumb 1

   

  timthumb 1

   

  timthumb

   

  timthumb 1

   

  timthumb 2

   

  timthumb 3

   

  timthumb 4

  image

  image

  image

  image

  image

  Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

  Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  Tel: (028) 62866889 - 0913376186 - 0981079418

  Email : [email protected]

   

   

  Video

  Bản đồ