Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Ngành kỹ thuật chế biến món ăn»Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Giới thiệu:

Ngành KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

1. Mục tiêu đào tạo

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc …) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm) đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;

+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;

+ Cung cắp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn;

+ Người học còn được cung cắp: các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, các kiến thức về ngoại ngữ và tin học.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp: 

+ Sau khi tốt nghiệp người học có các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm bảo được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

 + Học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

+ Công tác trong nước hoặc đi lao động xuất khẩu sang nước ngoài

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Mã/MH/MĐ

Tên môn học, môn đun

Số tín chỉ

Tổng số

MH1

Chính trị

2

30

MH2

Pháp luật

2

30

MH3

Giáo dục Quốc phòng- AN

2

45

MH4

Giáo dục thể chất

2

30

MH5

Tin học căn bản

2

45

MH6

Tiếng Anh căn bản

3

60

MH7

Tổng quan du lịch và khách sạn

2

30

MH8

Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch

2

30

MH9

Ngoại ngữ chuyên ngành

6

120

MH10

Quản trị tác nghiệp

2

45

MH11

Văn hóa ẩm thực

2

45

MH12

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

2

45

MH13

Sinh lý dinh dưỡng

2

45

MĐ14

Xây dựng thực đơn

2

45

MĐ15

Hạch toán định mức

2

45

MĐ16

Chế biến bánh và món ăn tráng miệng

8

195

MĐ17

Kỹ thuật chế biến món ăn

12

420

MH18

Môi trường và An ninh - An toàn trong du lịch

2

45

MH19

Kỹ thuật trang trí cắm hoa

2

45

MH20

Nghiệp vụ thanh toán

2

30

MH21

Nghiệp vụ nhà hàng

3

90

MĐ22

Thực tập tốt nghiệp (Thực tập nghề chế biến món ăn tại cơ sở)

6

270

 

Tổng

66

1515

1785

 

Bài viết liên quan

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (

  • Một số hình ảnh Sinh viên ngành chế biến món ăn

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp

  • Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

  • Mô tả

    Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

  • Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Vậy, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được h

  • Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

  • Mô tả

    Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chọn lựa những ngành nghề không đúng chuyên môn là hiện trạng phồ biến hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu, những sinh viên thuộc ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại là thuộc nhóm ít làm trái ngành nhất. Họ thường tìm được công việc chắc chắn sau khi ra trường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp. Không ít người nghĩ rằng học chế biến món ăn là nghề bếp. Đầu bếp thì chỉ cần nấu ăn ngon

  • Đăng Ký Trực Tuyến

    a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

     

    a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

     

    phongdich

     

    timthumb 6

     

    timthumb

     

    hinlin 1584240019

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb

     

    timthumb 1

     

    timthumb 2

     

    timthumb 3

     

    timthumb 4

     

     

     

     

     

     

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

    Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

    Tel: (028) 62866889 - 0913376186 - 0981079418

    Email : [email protected]

     

     

    Video

    Bản đồ