Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005 (Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Ngành kỹ thuật chế biến món ăn»Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

Fanpage

Liên Hệ Tư Vấn

hinh-anh-20-11-y-nghia-9

 

hinlin 1584240019

 

 

IMG 20240910 224746

 

dttt 1621071854

 

dttt 1621071854

 

dttt 1621071854

 

dttt 1621071854

 

DSCF3397

 

a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

 

timthumb

 

anhchutich

 

VTM 1555737114

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Vậy, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

IMG 20180907 151247

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các món ăn và các loại bánh – món ăn tráng miệng của Việt Nam, châu Á, châu Âu… đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm… Để hành nghề, người lao động phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình sản xuất chế biến, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

Cơ hội việc làm: Sau khi học xong chương trình, người học có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên kỹ thuật chế biến trực tiếp, tổ trưởng, bếp trưởng và các vị trí lãnh đạo khác tùy theo năng lực tại các Nhà hàng, Khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, các trung tâm hội nghị hội thảo và các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc các thành phần kinh tế (tư nhân, tập thể, liên doanh…).

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

  1. Về kiến thức

Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng. Đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.

Hơn nữa, người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn. Thêm đó là các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: quản trị kế hoạch, quản trị quy trình sản xuất chế biến, quản trị nhân lực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí, quản trị quá trình tiêu thụ và lợi nhuận,…

  1. Về kỹ năng

Về kỹ năng người học sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao.

Người học có khả năng giám sát việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chế biến sản phẩm ăn uống; Sử dụng tốt phần mềm về quản lý tài sản, hàng hóa, về hóa đơn mua hàng.

Sinh viên khoa chế biến tham dự kỳ thi tay nghề giỏi quốc gia

Nghề chế biến món ăn là nghề dễ kiếm việc, lương cao

Niềm mơ ước của các học viên nấu ăn là được làm trong một môi trường nước ngoài chuyên nghiệp. Chính vì thế khi xác định học nấu ăn bạn nên tranh thủ thời gian đi học thêm ngoại ngữ để có cơ hội đi học và làm việc tại các nước có nền ẩm thực phát triển, là xu hướng thịnh hành hiện nay của nghề đầu bếp.

Du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong những năm gần đây rất được chú trọng, cơ hội phát triển những ngành nghề này rất đa dạng và ngày càng được chú trọng hơn, nhất là đối với những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Hải Phòng… Khi du lịch phát triển thì kéo theo nhiều nghề khác cũng phát triển, mà một trong số đó không thể nào thiếu ẩm thực. Bởi vậy, đây là cơ hội việc làm rất tốt cho học viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Đăng ký học nghề chế biến món ăn ở đâu?

 

*Trụ Sở ChínhTrường Trung Cấp Sài Gòn : Số 4A - 6A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Bên cạnh chợ Tân Sơn Nhất).

 

- Điện thọai:(028).62 937 134 -(028). 62 937 138

 

- Hỗ trợ tư vấn 24/24:(028).62 866 889 -  0918.685.758 - 0913.376.186

 

* KLT Công Nhân Sadeco, KCX Tân Thuận, Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM.

 

- Điện thọai:(028) 6681.6288  - 0989.017.065 -  0918.685.758

 

* Số 687 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP.HCM

 

- Điện thọai: (028).66816288 -  0918.685.758  - 0913.376.186

 

* Số 691(4Acũ) Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM 

 

- Điện thọai: (028).62731266 - (028).62866889 -  0913.376.186;

 

Website: www.tuyensinhtrungcap.edu.vn

 

*  Số 37/3 - 37/5 Đường Ngô Tất Tố, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM  

 

 - Điện thọai:(028).62 937 134 -(028). 62 937 138 -  0913.376.186

 

   Website:  www.ktktsaigon.edu.vn   hoặc Website: www.tuyensinhtrungcap.edu.vn

 

   hoặc Website:www.saigonc.edu.vn

Bài viết liên quan

Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm

  • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (

  • Một số hình ảnh Sinh viên ngành chế biến món ăn

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp

  • Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

  • Mô tả

    Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

  • Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

  • Mô tả

    Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chọn lựa những ngành nghề không đúng chuyên môn là hiện trạng phồ biến hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu, những sinh viên thuộc ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại là thuộc nhóm ít làm trái ngành nhất. Họ thường tìm được công việc chắc chắn sau khi ra trường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp. Không ít người nghĩ rằng học chế biến món ăn là nghề bếp. Đầu bếp thì chỉ cần nấu ăn ngon

  • Đăng Ký Trực Tuyến

    timthumb 6

     

    timthumb 6

     

    hinlin 1584240019

    IMG 20240910 224746

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb

     

    timthumb 1

     

    timthumb 2

     

    timthumb 3

     

    DSCF3500

     Sinh Viên Trường Trung Cấp Sài Gòn

    DSCF3448

     Sinh Viên Trường Trung Cấp Sài Gòn

    timthumb 4

     

    timthumb 4

     Hiệu Trưởng Phát Biểu Ngày Khai Giảng

    timthumb 4

     Hội Thao Truyền Thống TP.HCM Lần 3

    timthumb 4

     Hình Ảnh SV Nhà Hàng - Khách Sạn

    timthumb 4

     Hình Ảnh SV Nhà Hàng - Khách Sạn

    timthumb 4

    Hình Ảnh Cán Bộ Nhân Viên Trường

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    image

    Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

    Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

    Tel: (028) 62866889 - Hotline tư vấn tuyển sinh: 0913376186 

    Ngoài cơ sở chính, Trường còn có các cơ sở tại Quận 6, Quận Tân Phú, Quận 7, Quận Bình Thạnh. Học sinh và Qúy Phụ Huynh liên hệ hotline trên để biết thêm chi tiết! 

     

     

    Video

    Bản đồ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn phí

    X
     

    Form Đăng Ký

    Liên hệ copy

    Họ tên(*)
    Trường bắt buộc

    Điện thoại(*)
    Trường bắt buộc

    Địa chỉ
    Trường bắt buộc

    Nội dung
    Invalid Input

    Gửi