Chuẩn đầu ra ngành quản lý doanh nghiệp

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Quản lý doanh nghiệp»Chuẩn đầu ra ngành quản lý doanh nghiệp

Chuẩn đầu ra ngành quản lý doanh nghiệp

Sau khi học xong chương trình đào tạo ngành Quản lý doanh nghiệp, học sinh đạt được:

1. Về Kiến thức:

- Được trang bị những kiến thức chuyên môn cơ bản về kinh tế, pháp luật kinh tế, kế toán, marketing, quản trị học, thị trường, tâm lý trong kinh doanh.

- Được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ bán hàng và quản trị bán hàng, người tiêu dùng, marketing một số lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, thương mại.

- Có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ quản trị kinh doanh, thương mại.

- Hiểu biết chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, am hiểu và làm việc theo pháp luật, hiểu biết về pháp luật kinh tế. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, rèn luyện nâng cao trình độ.

2. Về Kỹ năng:

- Có khả năng tổ chức nghiên cứu thị trường các loại hàng hóa, tổ chức marketing giới thiệu sản phẩm các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, các sự kiện, dịch vụ, du lịch, . . .

- Được trang bị các kỹ năng cơ bản về giao tiếp khách hàng, thương lượng, soạn thảo các hợp đồng kinh doanh hàng hóa và dịch vụ.

- Có kỹ năng về quản trị doanh nghiệp, nhân lực, tài chính, chiến lược tiếp thị.

- Có khả năng tổ chức các sự kiện cổ động sản phẩm và tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp.

- Có khả năng hiểu biết và thực thi pháp luật và các quy định về nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, giá cả hàng hóa, thương hiệu doanh nghiệp.

- Đạt trình độ tương đương Chứng chỉ tin học trình độ A, sử dụng được máy tính phục vụ tổ chức các hoạt động marketing, soạn thảo văn bản, hợp đồng và giao dịch thương mại điện tử; am hiểu và sử dụng thành thạo công cụ tin học để thực hiện các nghiệp vụ kế toán - kiểm toán. Có khả năng khai thác các phần mềm kế toán, quản lý tài chính tại các cơ quan, doanh nghiệp.

- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trình độ căn bản (tương đương Chứng chỉ A) về nghe, nói, đọc, viết; có khả năng đọc hiểu tài liệu, văn bản, hợp đồng thông dụng bằng tiếng Anh.

- Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt; có khả năng hợp tác, làm việc nhóm và làm việc độc lập trong lĩnh vực bán hàng, giới thiệu sản phẩm hàng hóa.

3. Về Thái độ và hành vi:

- Am hiểu và có ý thức chấp hành pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thực trong công tác và cuộc sống.

- Có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, yêu nghề, nhiệt tình công tác, có đạo dức kinh doanh.

- Có ý thức tổ chức kỷ luật cao, bảo mật thông tin cơ quan, doanh nghiệp; được rèn luyện tác phong làm việc nhạy bén, năng động, bản lĩnh.

- Luôn chịu khó học hỏi, nỗ lực cao, có nhiều hoài bão và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

- Lối sống lành mạnh, có khả năng tự rèn luyện thân thể để luôn có sức khỏe tốt.

4. Vị trí và khả năng công tác:

- Với kiến thức và kỹ năng về quản trị kinh doanh, người học có đủ năng lực làm chủ, quản lý, điều hành hiệu quả các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ.

- Có khả năng điều hành hoặc làm việc tại các phòng, ban, tổ, nhóm nghiên cứu thị trường, quản lý khách hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị các ngành hàng hóa, dịch vụ, . . . tại nhiều loại hình công ty, doanh nghiệp khác  nhau.

- Có khả năng làm việc tại doanh nghiệp, công ty quảng cáo, thiết kế, in ấn nhãn hiệu hàng hóa, tổ chức sự kiện công chúng, . . .

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ:

- Có khả năng nghiên cứu để hiểu biết, nâng cao trình độ nhận thức tư duy về pháp luật kinh tế, nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, biết vận dụng khoa học, công nghệ để nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác chuyên môn.

- Có đủ trình độ, năng lực để tiếp tục học tập hoàn chỉnh đạt trình độ kiến thức đại học, cao đẳng chính quy và các bậc học cao hơn trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bài viết liên quan

Giới thiệu về ngành Quản lý doanh nghiệp

 • Mô tả

  Xã hội hiện đại không thể nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Chỉ ở Việt Nam đã có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động.

 • Chương trình đào tạo Ngành Quản lý doanh nghiệp

 • Mô tả

  Sau khi học xong chương trình trung cấp Quản lý doanh nghiệp học sinh được cấp Bằng Trung cấp Quản lý doanh nghiệp.Chương trình cung cấp cho học sinh những kiến thức chung về chính trị, pháp luật, công nghệ thông tin

 • Thông tin về ngành Quản lý doanh nghiệp

 • Mô tả

  Tri thức ngày càng trở nên quan trọng cho việc phát triển bền vững của một doanh nghiệp cũng như của một quốc gia. Trong các tổ chức hiện đại, tri thức được xem là một trong những yếu tố thành công chủ yếu và quản lý tri thức trở thành một chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhất.

 • Đăng Ký Trực Tuyến

   

  dttt 1621071854

   

  a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

   

  timthumb 6

   

   

  timthumb

   

  hinlin 1584240019

   

  timthumb 1

   

  timthumb 1

   

  timthumb 1

   

  timthumb

   

  timthumb 1

   

  timthumb 2

   

  timthumb 3

   

  timthumb 4

  image

  image

  image

  image

  image

  Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

  Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  Tel: (028) 62866889 - 0913376186 - 0981079418

  Email : [email protected]

   

   

  Video

  Bản đồ