Các thông tin về ngành ngân hàng

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Ngành Tài chính ngân hàng»Các thông tin về ngành ngân hàng

Các thông tin về ngành ngân hàng

 

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

(Hệ đào tạo chính quy)

 

 

1. Tên ngành đào tạo:              TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

 

2. Mã ngành:                          19.02

 

3. Đối tượng tuyển sinh:        Học sinh tốt nghiệp THPT, THBT hoặc tương đương.

 

4. Thời gian đào tạo:               24 tháng

 

5. Giới thiệu và mô tả chương trình:

Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng được thiết kế để đào tạo cán bộ trình độ TCCN có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Chương trình bao gồm bao gồm những kiến thức cơ bản về Kinh tế học, Tiền tệ ngân hàng, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Thị trường chứng khoán, Thẩm định tín dụng, Thị trường tài chính và các kiến thức về nghiệp vụ ngân hàng, các kiến thức về kinh tế và pháp luật kinh tế, tài chính doanh nghiệp, hiểu biết chuyên sâu cả lý thuyết và thực hành về tín dụng ngân hàng và kế toán ngân hàng cũng như thẩm dịnh dự án đầu tư...

Học sinh TCCN ngành Tài chính Ngân hàng, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc trong ngân hàng như: Cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ, ...

Chương trình này đảm bảo tính liên thông với chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng hoặc các ngành tương đương thuộc khối kinh tế.

 

6. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cán bộ trình độ trung cấp, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế, luật pháp và tài chính, tiền tệ theo yêu cầu của cán bộ trung cấp kinh tế, với các mục tiêu cụ thể:

6.1. Về Kiến thức:

-   Trình bày được những nội dung cơ bản về nghiệp vụ tài chính tiền tệ như: tiền tệ - tín dụng, tài chính, hạch toán kế toán, thanh toán quốc tế... Áp dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học để phân tích tình hình tài chính tiền tệ, tín dụng, thị trường...

-   Đạt được trình độ cơ sở của tiếng Anh, khả năng giáo tiếp, ứng xử và phong cách hội nhập với nền kinh tế, xã hội trong thời kì hội nhập.

6.2. Về Kỹ năng:

-   Áp dụng thành thạo một số nghiệp vụ chủ yếu của ngành ngân hàng, đặc biệt là các kỹ năng tín dụng, kế toán ngân hàng. Có khả năng làm việc độc lập khi được phân công nhiệm vụ. Biết vận dụng một cách sáng tạo kiến thức đã học vào hoạt động thực tiễn.

-   Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học và tin học hoá trong công tác tín dụng kế toán ngân hàng. Có khả năng thu thập, tổng hợp và phân tích các dữ liệu để phục vụ việc khai thác, thực hành nghiệp vụ tín dụng ngân hàng trên các ứng dụng phần mềm hiện đại.

6.3. Về Thái độ: Học sinh được chuẩn bị tốt về kiến thức cũng như kỹ năng để có thể thích nghi và làm việc được trong môi trường thực tế, rèn luyện cho học sinh tư duy biết phê phán, có khả năng làm việc độc lập để hoàn thành nhiệm vụ.

1 54-10 52 58 460

 

55

 

tai-chinh-ngan-hang-lay-bao-nhieu-diem

 

tcnh

 

Tu-van-tuyen-sinh-tai-chinh-ngan-hang-noi-tra-loi-moi-cau-hoi-1

 

tải xuống 5

 

unnamed 1

 

unnamed 2

Bài viết liên quan

Giới thiệu ngành tài chính ngân hàng

 • Mô tả

  Thế giới của ngành ngân hàng vô cùng rộng lớn. Về đại thể, nghiệp vụ ngân hàng được chia làm hai loại, tuỳ thuộc vào chủ thể thực hiện là Ngân hàng Nhà nước hay ngân hàng thương mại.

 • Chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng

 • Mô tả

  Đào tạo cán bộ trình độ trung cấp, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế, luật pháp và tài chính, tiền tệ theo yêu cầu của cán bộ trung cấp kinh tế, với các mục tiêu cụ thể

 • Chuẩn đầu ra ngành tài chính ngân hàng

 • Mô tả

  Được trang bị những kiến thức chuyên môn cơ bản về kinh tế, quản lý tài chính, nghiệp vụ ngân hàng tại các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp ngân hàng, các tổ chức tiền tệ, tín dụng.

 • Đăng Ký Trực Tuyến

   

  dttt 1621071854

   

  dttt 1621071854

   

  a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

   

  timthumb 6

   

   

  timthumb

   

  hinlin 1584240019

   

  timthumb 1

   

  timthumb 1

   

  timthumb 1

   

  timthumb

   

  timthumb 1

   

  timthumb 2

   

  timthumb 3

   

  timthumb 4

  image

  image

  image

  image

  image

  Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

  Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  Tel: (028) 62866889 - 0913376186 - 0981079418

  Email : [email protected]

   

   

  Video

  Bản đồ