Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

logo 5

TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE

Thành lập 2005

Trang chủ»Ngành Đào Tạo»Ngành kỹ thuật chế biến món ăn»Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp. Không ít người nghĩ rằng học chế biến món ăn là nghề bếp. Đầu bếp thì chỉ cần nấu ăn ngon. Nhưng thực tế nghề bếp cũng cần phải học nhiều điều. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Cùng tìm hiểu băn khoăn này với Trường Trung Cấp Sài Gòn nhé.

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng…) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh,… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì
Ngoài ra, người đầu bếp còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn học gì?

Về mặt kiến thức

Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng. Đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì
Hơn nữa, người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn. Thêm đó là các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch,…

Về mặt kỹ năng

Về kỹ năng người học sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao. Khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
Những chia sẻ trong bài viết đã giúp giải đáp băn khoăn “ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì”.
 
Nếu muốn đăng ký học hoặc còn thắc mắc về ngành này hãy liên hệ:
 

*Trụ Sở ChínhTrường Trung Cấp Sài Gòn : Số 4A - 6A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Bên cạnh chợ Tân Sơn Nhất). 

- Điện thọai:(028).62 937 134 -(028). 62 937 138 - Hỗ trợ tư vấn 24/24:(028).62 866 889 -  0918.685.758 - 0913.376.186 

* KLT Công Nhân Sadeco, KCX Tân Thuận, Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM. - Điện thọai:(028) 6681.6288  - 0989.017.065 -  0918.685.758 

* Số 687 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP.HCM - Điện thọai: (028).66816288 -  0918.685.758  - 0913.376.186 

* Số 691(4Acũ) Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM  - Điện thọai: (028).62731266 - (028).62866889 -  0913.376.186; Website: www.tuyensinhtrungcap.edu.vn

 *  Số 37/3 - 37/5 Đường Ngô Tất Tố, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM    - Điện thọai:(028).62 937 134 -(028). 62 937 138 -  0913.376.186  

 Website:  www.ktktsaigon.edu.vn   hoặc Website: www.tuyensinhtrungcap.edu.vn    hoặc Website:www.saigonc.edu.vn

Bài viết liên quan

Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm

  • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Mô tả

    Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (

  • Một số hình ảnh Sinh viên ngành chế biến món ăn

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp

  • Ngành chế biến món ăn và một số vị trí cực Hot bạn nên biết qua khi chọn ngành này!

  • Mô tả

    Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

  • Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành dễ kiếm việc, lương cao

  • Mô tả

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Vậy, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được h

  • Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ?

  • Mô tả

    Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chọn lựa những ngành nghề không đúng chuyên môn là hiện trạng phồ biến hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu, những sinh viên thuộc ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại là thuộc nhóm ít làm trái ngành nhất. Họ thường tìm được công việc chắc chắn sau khi ra trường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

  • Đăng Ký Trực Tuyến

     

    dttt 1621071854

     

    a9b946ef1e38b200f0679b77312b5de8

     

    timthumb 6

     

     

    timthumb

     

    hinlin 1584240019

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb 1

     

    timthumb

     

    timthumb 1

     

    timthumb 2

     

    timthumb 3

     

    timthumb 4

    image

    image

    image

    image

    image

    Trường Trung Cấp Sài Gòn - Saigon College

    Cơ sở chính : Số  4A – 6A   Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

    Tel: (028) 62866889 - 0913376186 - 0981079418

    Email : [email protected]

     

     

    Video

    Bản đồ